Home » kiến thức sức khỏe » Điều gì gây ra tăng huyết áp trong thời kỳ cho con bú?

Tăng sản – thừa cung sữa mẹ – có thể có nhiều nguyên nhân, bao gồm:

  • Quản lý cho con bú
  • Quá nhiều hormone prolactin kích thích sản xuất sữa trong máu của bạn (hyperprolactinemia)
  • Một khuynh hướng bẩm sinh
  • Thuốc làm tăng sản lượng sữa

Tăng huyết áp xảy ra sớm trong thời kỳ cho con bú và gây ra tình trạng vú bị rò rỉ, đầy đặn không đáng kể sau khi cho con bú. Đau vú, căng cứng và đau sữa là phổ biến.

Tình trạng thừa cung sữa mẹ cũng có thể làm cho việc cho con bú trở nên khó khăn. Sự vội vã của sữa trong khi cho con bú có thể quá mạnh mẽ, khiến trẻ sơ sinh bị nghẹn và ho. Tăng huyết áp có thể khiến trẻ tăng cân quá nhiều. Trẻ sơ sinh cũng có thể tăng cân quá ít nếu nhận được quá nhiều foremilk giàu carbohydrate và không đủ hindmilk giàu chất béo. Trẻ sơ sinh có thể quấy khóc khi bắt đầu cho ăn, gặp khó khăn trong việc duy trì chốt và hành động không quan tâm đến việc cho ăn. Họ cũng có thể là đại sứ.

Nếu bạn nghi ngờ tăng huyết áp, hãy nói chuyện với một chuyên gia tư vấn cho con bú. Anh ấy hoặc cô ấy có thể khuyên bạn nên cho con bú một bên mỗi buổi điều dưỡng và cung cấp cùng một vú trong ít nhất hai giờ, cho đến khi cho con bú tiếp theo. Nếu vú khác của bạn trở nên đầy khó chịu, hãy thể hiện bằng tay hoặc bơm nó trong một vài phút.

Định vị em bé của bạn để trọng lực làm chậm dòng sữa có thể giúp ích. Hãy thử ngả người trong thời gian cho con bú. Ngoài ra, thường xuyên ợ bé và cho phép bé ra khỏi vú khi cần thiết.

Hyperlactation thường dừng lại trong một vài tuần. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể kiểm tra xem tuyến giáp của bạn có đóng vai trò hay không.

Xem thêm tại: https://bekhoe365.com/

site by bcz